Nhóm nhạc duy nhất tham gia Sao đại chiến nhận xét nữ nghệ sĩ là người trực tính. Nếu cô và người đối diện không nhún nhường sẽ dễ "vỡ".

Sao đại chiến là chương trình truyền hình thực tế đang nhận nhiều sự quan tâm của khán giả. Ngoài chất lượng âm nhạc, cuộc thi còn nơi chứng kiến những cuộc tranh cãi gay gắt giữa các ca sĩ tham gia và nhà sản xuất (NSX). Không chỉ giới hạn trên sân khấu, sự mâu thuẫn còn lan tỏa lên trang cá nhân của các bên liên quan và mặt báo.

Là người trong cuộc, nhóm MTV có những chia sẻ thẳng thắn chuyện hậu trường của Sao đại chiến cũng như quan điểm riêng về những ồn ào vừa qua.

Xem thêm : sao Việt tiết lộ bí quyết 'yêu mãi không chán' dù lấy nhau đã lâu 

Nhóm MTV nói về tranh cãi của Sao đại chiến

Nhóm MTV trên sân khấu Sao đại chiến. Tiết mục Đẹp trai có gì là sai được NSX Dương Cầm nhận xét là "không có bóng dáng chiều sâu âm nhạc".

Xem thêm: Chờ đợi MV mới nhất của Chi Pu và Hương Giang Idol

Tiếc gì tranh cãi vượt khỏi khuôn khổ chương trình

– Trong tập 3, nhóm MTV đã có tranh cãi khá căng thẳng với nhà sản xuất (NSX) Dương Cầm sau khi tiết mục của các anh bị nhận xét “không có bóng dáng chiều sâu âm nhạc”. Câu chuyện đó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa hai bên?

– Chúng và Dương Cầm rất bình thường với nhau. Sau show, mấy anh em còn hẹn nhau khi nào có thời gian sẽ đi ăn uống một bữa.

Với chúng tôi, những chuyện xảy ra trong show là chuyện của show, không liên quan đến mối quan hệ bên ngoài. Mỗi NSX sẽ có cách thể hiện và cái tôi của mình. Chúng tôi cũng tranh cãi dựa trên quan điểm truyền tải âm nhạc đến khán giả nên ắt hẳn phải có những xung đột. Nhưng để gọi là “bằng mặt không bằng lòng” hay căng thẳng ngoài đời thì không bao giờ xảy ra.

– Là một nhóm nhạc đã có tên tuổi, các anh có thật sự cảm thấy thoải mái khi tham gia Sao đại chiến, phải lắng nghe những lời nhận xét thẳng, không kiêng nể?

– Chúng tôi thích sự trực diện, thẳng thắn và cởi mở của cuộc thi này. Chúng tôi nhận được những lời nhận xét thẳng nhưng vẫn được phản biện để mọi người hiểu chúng tôi làm như vậy với lý do gì. Đó là một trong những cái hay của Sao đại chiến.

Trong những tập phát sóng sắp tới cũng vẫn có những tranh luận như vậy, nhưng MTV sẽ giữ quan điểm có những trao đổi thể hiện được cá tính của nhóm nhưng nằm ở mức dễ nghe, không "chói tai". Đặc biệt, người nghe phải chấp nhận những ý kiến đó. Chúng tôi sẵn sàng tranh luận hướng tới những điều tốt hơn, còn tranh luận để gây mâu thuẫn thì xin trừ MTV ra.

Nhóm MTV nói về tranh cãi của Sao đại chiến

Theo nhóm MTV, các NSX tham gia chương trình là người không giỏi giao tiếp nên dễ có những góp ý thẳng, nặng đến ca sĩ.

– Cuộc thi này ban đầu được tạo dựng để tôn vinh các NSX âm nhạc nhưng bắt đầu có xu hướng đi lệch khỏi quỹ đạo này bởi quá nhiều tranh cãi trong và ngoài chương trình. Các anh nghĩ sao về điều đó?

– Show này đúng là là sân chơi của các NSX, còn ca sĩ nói thẳng ra chỉ là công cụ để NSX thể hiện sản phẩm của mình. Ban đầu, chúng tôi cảm thấy điều này rất thú vị, tạo một điểm nhấn cho chương trình, nhưng về sau khi mọi thứ vượt ra khỏi khuôn khổ đó là điều đáng tiếc.

Các bạn trẻ có cái tôi quá lớn, họ xung đột mà quên mất rằng đây chỉ là một game show. Hãy dừng ở show là đẹp, đừng nên đem ra trên truyền thông như một vấn đề cá nhân. Dù có tranh cãi như thế nào, chúng ta vẫn là những người làm nghề với nhau, vẫn có thể chạm mặt nhau liên tục. Tại sao phải vì những chuyện trong một chương trình mà tạo xung đột ngoài đời thực?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có chuyện này xảy ra ở Sao đại chiến cũng vì những lời lẽ góp ý hơi nặng nề. Những người trẻ có cá tính mạnh khi phải nhận những lời góp ý này sẽ dễ bị ghim trong lòng và tạo ra bức xúc.

Hơn nữa, các NSX thường có vốn ngôn từ hạn hẹp. Họ thường là những người chỉ ngồi phía sau làm nên sản phẩm của các ca sĩ, không bao giờ phải lên tiếng giữa đại chúng. Nhưng đây lại là sân chơi của họ, bắt buộc họ phải nói và không tránh được để lộ hạn chế trong việc giao tiếp trên sóng truyền hình. Điều này dẫn đến những phát ngôn nặng nề với đồng nghiệp.

– Giữa ồn ào Miu Lê – Dương Cầm, các anh sẽ cảm thông cho cái tôi của nữ ca sĩ trẻ hay sự hạn chế trong giao tiếp của NSX

– Chúng tôi chỉ có thể nói Miu Lê là một cô bé trực tính, không ngại thể hiện quan điểm, nghĩ sao nói vậy. Với những gì đang gặt hái được, cô bé vẫn rất mong muốn có gì đó để bứt phá bản thân. T

iếp xúc với Miu Lê, chúng tôi cảm nhận cô gái này năng lượng rất dồi dào như một ngọn núi lửa đang phun trào, thế nên bị dập tắt sẽ càng cảm thấy rất đau. Do đó, nếu Miu Lê và người đối diện, một trong hai không có sự nhún nhường thì sẽ “vỡ”.

Nhóm MTV nói về tranh cãi của Sao đại chiến

Miu Lê ôm chầm lấy thành viên Thiên Vương của nhóm MTV sau khi anh chia sẻ phản biện với nhận xét của Dương Cầm trong tập 3.

Do tính chất chương trình, các NSX phải “vạch lá tìm sâu”

– Sau những chuyện tranh cãi vừa qua, không khí trên trường quay theo các anh quan sát như thế nào?

– Bắt đầu đã có những cái gợn vì như chúng tôi đã nói ở trên, nhiều chuyện không còn nằm trong khuôn khổ chương trình nữa mà đã đi ra ngoài xã hội. Ngoài ra, có những thứ chúng tôi cho rằng hơi cá nhân và không còn giữ được sự công tâm nữa. MTV có lẽ là người có thâm niên lâu năm nên ít nhiều có sự kiêng nể về khía cạnh này.

– Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn có can thiệp để giảm thiểu những tranh luận đang có chiều hướng gây mất lòng nhau không?

– Đây là tính chất của chương trình và việc mỗi NSX có cái tôi riêng là điều dĩ nhiên. Do đó, anh Huy Tuấn vẫn để mọi thứ tự nhiên diễn ra, không can thiệp.

– Đến nay, đã có góp ý nào của các NSX khiến các anh không đồng tình không?

– Trong một tập, nhạc sĩ Nguyễn Dân đã làm cho chúng tôi một tiết mục rất sôi động và khán giả đã nhún nhảy theo. Các NSX cũng vô tình bị cuốn theo không khí này và lắc lư theo nhạc. Tuy nhiên, khi nhận xét, một NSX đã cho rằng tiết mục này truyền năng lượng cho khán giả nhưng chưa đủ, cần yếu tố chuyên môn hơn. Chúng lập tức phản biện vì chủ đề của tuần thi đó là một dòng nhạc đi theo số đông. Do đó, MTV và NSX Nguyễn Dân đã thành công.

Còn NSX đó vốn là một DJ, nhóm đã hỏi anh ta sẽ chọn một tiết mục khuấy động được đám đông hay một màn trình diễn chiều theo quan điểm cá nhân nhưng khán giả không cảm nhận được. Và người này đã im lặng.

Chúng tôi nghĩ mình đã bảo vệ được quan điểm một cách rõ ràng, không hề có thái độ nặng nề.

Nhóm MTV nói về tranh cãi của Sao đại chiến

MTV cho biết không khí hậu trường Sao đại chiến bắt đầu có "gợn".

– Hải Âu khen Dương Cầm là người giỏi nhất trong số 8 NSX tham gia chương trình. Còn MTV đánh giá producer nào giỏi nhất?

– Người theo nhóm đánh giá vừa cân đối được thị hiếu khán giả vừa đảm bảo yếu tố chuyên môn là SlimV. Câu ấy rất thông minh. Nhưng nhìn chung, không có NSX nào là dở trong cuộc thi này. Kể cả Hải Âu là người bị loại đầu tiên, nhóm MTV cũng rất thích bản phối Rơi của cậu ấy cho Vũ Thảo My.

– Thực tế, nhiều khán giả xem Sao đại chiến chỉ ra các NSX nhận xét thường chê nhiều hơn khen. Là người trong cuộc được lắng nghe trực tiếp các lời nhận xét, nhóm MTV nghĩ sao về ý kiến này?

– Ngay ở chính tên gọi là Sao đại chiến hay Producer’s battle đã có tính chất của sự đối đầu. Khi các NSX ngồi lại với nhau, ai cũng muốn các sản phẩm phải làm theo kiểu của mình và không chấp nhận cái của người khác. Do đó việc chê nhiều hơn khen là điều tất nhiên. Ngoài ra, tôi thấy nhiều sản phẩm gần như đã hoàn hảo nhưng do tính chất chương trình khiến các NSX phải “vạch lá tìm sâu”, tìm ra cái chưa hay để nói để khán giả biết.

Nhìn chung, MTV không thích quan điểm nhận xét về chuyên môn nhiều quá, người bình thường nghe sẽ không thể hiểu hết được. Tuy nhiên, chính những nhận xét theo kiểu này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khán giả theo dõi trực tiếp, đôi khi họ thấy thích nhưng nếu như một NSX chê thì họ nhiều khả năng cũng sẽ thay đổi quan điểm. Hơn nữa, họ lại là những người chấm điểm và quyết định đội nào ở lại, đội nào ra về.

Còn nếu giám khảo là người có chuyên môn, chúng tôi sẵn sàng chơi theo kiểu chuyên môn.

– Có hơn 10 năm làm nghề, các anh thấy cách ứng xử của nghệ sĩ đi trước và nghệ sĩ trẻ ngày nay có những điều gì khác nhau?

– Những nghệ sĩ làm nghề luôn có sự tôn trọng nhau. Họ giữ quan điểm những vẫn sẵn sàng tiếp thu ý kiến của đồng nghiệp. Trước đây khoảng 10 năm, sau mỗi đêm diễn, các nghệ sĩ thường tụ họp để trò chuyện, tâm sự những chuyện vừa xảy ra với mình. Có thể nói, đạo đức làm nghề của những người đi trước tốt hơn hiện tại.

Chúng tôi nói vậy bởi lý do, các nghệ sĩ trẻ hiện nay rất tài năng, nhưng dĩ nhiên kèm theo là những cá tính rất mạnh, quan điểm cũng rất trực diện. Ứng xử như vậy cũng là một cách hay nhưng dễ dẫn đến xung đột, nhưng quan trọng là sau đó cả hai sẽ cùng phát triển hay "tàn phá" nhau?

Còn chúng tôi hoặc những anh chị đi trước đã ít nhiều có những trải nghiệm trong cuộc sống nên sẽ có cái nhìn bao quát. Khi có một sự việc xảy ra, họ sẽ suy nghĩ vì sao người khác lại nói như vậy, hành xử như vậy.

– Nhóm MTV đã từng gặp mâu thuẫn với người trong nghề chưa và các anh ứng xử như thế nào?

– Về vấn đề góp ý, nhóm nhận được những ý kiến rất nhẹ nhàng và tình cảm. Còn mâu thuẫn thì chúng tôi từng gặp một vài chuyện. Ngày trước, có một nghệ sĩ thường xuyên giành show với nhóm, người này đến sau nhưng nhiều lần đòi lên hát trước. Nhưng chúng tôi cũng chẳng nói năng, cũng không lên tiếng với bầu show mà chỉ cười trừ, miễn sao đừng ảnh hưởng đến lịch làm việc sau đó. Hiện người này đã giải nghệ.

Dương Cầm lần đầu 'lạc trôi' vào ghế nóng game show: 'Thật bất ngờ'

Không phải Only C, Slim V hay Đỗ Hiếu, Dương Cầm mới đang là nhà sản xuất gây chú ý nhất trong Sao đại chiến cả về cá tính âm nhạc lẫn những nhận xét thẳng thắn.

Xem thêm : tin tức giải trí

Nhóm MTV nói về tranh cãi của Sao đại chiến