Ngủ 7 giờ mỗi đêm tốt nhất cho não bộ

500 người trưởng thành tham gia nghiên cứu trong độ tuổi từ 38-73 ở Anh. Họ được hỏi về thói quen ngủ, sức khỏe tinh thần, hạnh phúc và hoàn thành một loạt các bài kiểm tra nhận thức để đánh giá chức năng não. Một nhóm nhỏ khoảng 40.000 người được quét não và kiểm tra trong phòng thí nghiệm để thu thập thông tin di truyền.

Nghiên cứu cho thấy, ngủ 7 giờ mỗi đêm là lý tưởng cho sức khỏe tâm thần. Những người ngủ khoảng 7 giờ mỗi đêm có kết quả nhận thức tốt hơn các đối tượng khác. Thời gian ngủ dài hơn hoặc ngắn hơn mỗi đêm có liên quan đến việc giảm khả năng đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề, chú ý, xử lý thông tin và học hỏi những điều mới. Ngủ quá nhiều hoặc ít hơn mức này có liên quan đến nhiều triệu chứng trầm cảm, lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Kết quả quét não cho thấy, những người ngủ khoảng 7 tiếng mỗi đêm có ít thay đổi cấu trúc hơn ở các vùng não liên quan đến quá trình xử lý nhận thức và trí nhớ so với những người tham gia nghiên cứu ngủ quá ít hoặc quá nhiều. Những người tham gia thường xuyên ngủ khoảng 7 giờ mỗi đêm, không sai lệch quá nhiều so với mô hình này, có chức năng nhận thức và sức khỏe tâm thần tốt hơn những người có kiểu ngủ thay đổi nhiều hoặc nghỉ ngơi quá nhiều hoặc không đủ.

Jianfeng Feng của Đại học Fudan (Trung Quốc) cho biết, "mặc dù chúng tôi không thể kết luận rằng ngủ quá ít hoặc quá nhiều gây ra các vấn đề về nhận thức nhưng phân tích xem xét các cá nhân trong một thời gian dài hơn dường như ủng hộ ý kiến này".

Ngủ 7 giờ mỗi đêm tốt nhất cho não bộ

Tags: não bộ ngủ ngủ ngon mất ngủ suy giảm trí nhớ nội thần kinh