Djokovic rút khỏi Rogers Cup

 

Giám đốc Rogers Cup Eugene Lepierre hôm 4/8 xác nhận Djokovic không thi đấu và được thay thế bởi Benjamin Bonzi. Ông Lepierre trước đó công khai tuyên bố Djokovic không nên chơi ở Rogers Cup nếu không có vaccine trong người.

"Hoặc Canada thay đổi quy định nhập cảnh, hoặc Djokovic xắn tay áo lên mà tiêm. Nhưng cả hai kịch bản đều không xảy ra", Lepierre nói khi xác nhận Rogers Cup năm nay vắng kỷ lục gia giữ 38 Masters 1000.

Djokovic rút khỏi Rogers Cup

Djokovic vô địch Rogers Cup bốn lần vào các năm 2007, 2011, 2012 và 2016. Ảnh: ATP

Tương tự Mỹ, Canada bắt buộc người nước ngoài nhập cảnh phải tiêm ít nhất hai liều vaccine Covid-19, với liều thứ hai cách tối thiểu 14 ngày trước khi nhập cảnh. Sau khi đoạt Wimbledon tháng trước, Djokovic khẳng định không thay đổi quan điểm tiêm phòng và sẽ chờ cơ hội thi đấu từ việc chính phủ các nước nới quy định nhập cảnh.

Rogers Cup là Masters 1000 thứ ba Djokovic không tham dự năm nay. Anh từng bỏ lỡ hai giải ở Mỹ vào tháng Ba, tại Indian Wells và Miami. Tay vợt 35 tuổi cũng không được dự Australia Mở rộng hồi đầu năm và đối mặt nguy cơ lỡ thêm Mỹ Mở rộng cuối tháng này.

Djokovic đang tập luyện trong kỳ nghỉ ở Montenegro. Anh cho biết bản thân muốn ở trạng thái sẵn sàng cao nhất cho Mỹ Mở rộng. Nhưng, HLV của Djokovic, cựu tay vợt Goran Ivanisevic không tin học trò còn cơ hội thi đấu ở Grand Slam tại New York bởi Chính phủ Mỹ không có dấu hiệu sẽ thay đổi quy định nhập cảnh trong năm nay.

Rogers Cup thiếu Djokovic nhưng còn nhiều tay vợt mạnh, gồm hai hạt giống hàng đầu Daniil Medvedev và Rafael Nadal. Những ngôi sao khác góp mặt là Carlos Alcaraz, Stefanos Tsitsipas và Nick Kyrgios. Ban tổ chức cũng trao vé đặc cách cho cựu số một thế giới Andy Murray.

Rogers Cup, còn được gọi là Canadian Open hoặc Canada Masters, diễn ra tại Montreal vào năm chẵn và Toronto vào năm lẻ.

Vy Anh (theo ESPN)

Tags: Djokovic Nadal Tin nóng Rogers Cup Medvedev Andy Murray