Cảnh sát Nhật xin lỗi vì bắt nhầm người Việt

Cảnh sát Ikebukuro bắt một công dân Việt Nam với cáo buộc hành hung người khác, song nhanh chóng thả anh này và gửi lời xin lỗi vì nhầm lẫn.

Cảnh sát khu Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo, Nhật Bản, tối 20/3 nhận được tin báo một người đàn ông khoảng 50 tuổi đang bị một người nước ngoài túm cổ áo, sau khi góp ý về hành vi gây ồn ào nơi công cộng.

Hai sĩ quan cảnh sát sau đó nhanh chóng tới hiện trường và bắt một người Việt khoảng 30 tuổi, dựa trên lời khai của người đàn ông cùng nhân chứng.

Khi bị đưa tới đồn cảnh sát, người đàn ông Việt Nam liên tục bác bỏ cáo buộc hành hung. Cảnh sát buộc phải mời nạn nhân đến nhận diện một lần nữa và ông này thừa nhận người bị bắt không phải là nghi phạm hành hung.

Cảnh sát Nhật xin lỗi vì bắt nhầm người Việt

Đồn cảnh sát Ikebukuro tại quận Toshima, thành phố Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Mainichi.

Sở cảnh sát Tokyo đã thả người đàn ông Việt Nam sau khoảng 2 tiếng rưỡi giữ tại đồn và gửi lời xin lỗi. Nghi phạm tấn công thực sự đang bị truy tìm.

"Chúng tôi lẽ ra nên kiểm tra kỹ khuôn mặt người bị bắt ngay tại hiện trường cũng như xem xét các bằng chứng khách quan do camera an ninh thu được", cảnh sát Tokyo ra tuyên bố. "Chúng tôi sẽ hướng dẫn và đào tạo thêm cho các điều tra viên, ngăn chặn sự việc tái diễn".

Sự cố bắt nhầm này khiến nhiều tài khoản mạng xã hội tỏ ra bất bình. "Đừng nhầm lẫn vì cái họ Nguyễn!", tài khoản YouTube Ikemen bình luận.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, người Việt là nhóm đông nhất trong số lao động nước ngoài tại nước này, với gần 454.000 người, chiếm 26,2%.