Áo đấu của Messi ở PSG cháy hàng trong khi store của Barca ế ẩm

Sau thông tin Messi rời Barca để đầu quân cho PSG, doanh thu bán áo của câu lạc bộ này đã sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, áo đấu mang số 30 tại PSG lại đang cháy hàng.

Áo đấu của Messi ở PSG đang cháy hàng

Cụ thể, dù mới gia nhập đội bóng của Pháp được gần 2 ngày nhưng áo đấu sân nhà và sân khách của Messi tại PSG 'cháy hàng' chỉ trong chưa đầy 20 phút khi được bán online, tờ The Sun cho hay.

Messi, Barca, PSG, bóng đá

Số liệu từ 90min cho biết thêm trong 7 phút, CĐV đặt mua hơn 150.000 áo đấu PSG có in tên Messi. Những người hâm mộ truy cập cửa hàng trực tuyến của PSG sau đó chỉ tìm được áo đấu Messi với các phiên bản cho nữ giới và trẻ em.

Bên cạnh đó, nhiều CĐV PSG cũng tập trung ở PSG Store (cửa hàng bán đồ của PSG), tọa lạc ở Đại lộ Champs Elysees, để hy vọng sở hữu chiếc áo đấu của Messi.

Messi, Barca, PSG, bóng đá

Những người hâm mộ may mắn mua được áo đấu của Messi.

Khung cảnh ‘ảm đạm’ tại store của Barca

Sau khi Messi tới PSG, áo đấu in tên anh ở tất cả cửa hàng bán áo đấu của Barca đã biến mất khỏi kệ. Áo đấu mùa 2020/21 của Barca được bán từ ngày 16/6. Điều đó nghĩa là các “cules” đã có thể mua áo đấu trong vòng 2 tháng qua. Trong khoảng thời gian này, không ai nghĩ đến việc Messi không thể gia hạn với Barca và gia nhập PSG.

Messi, Barca, PSG, bóng đá

Doanh thu bán áo của Barca giảm mạnh sau khi Messi rời đi

Ngay sau khi Messi tới PSG, những chiếc áo đấu mang tên ngôi sao bóng đá này tại các cửa hàng đã được thu hồi lặng lẽ và chuyển về trụ sở của Nike.

Nhớ lại năm 2017, Barca cũng từng phải ngậm ngùi gửi những chiếc áo đấu mang tên Neymar về cho nhà tài trợ khi tiền đạo người Brazil chuyển sang PSG.

Messi, Barca, PSG, bóng đá

Phần lớn lượng áo được bán ra của Barca đều mang tên Messi

Theo Marca, áo đấu của Messi chiếm đến 80% tổng doanh số bán áo của Barca. Mỗi mùa, “ El Pulga ” mang lại cho đội chủ sân Camp Nou từ 20 đến 30 triệu euro tiền bán áo.

Có thể thấy, sự “ra đi” của Messi thực sự là một tổn thất lớn đối với câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha. Ông Marc Ciria, Tổng giám đốc Diagonal Inversiones (một công ty đầu tư tài chính có trụ sở ở Barcelona), chia sẻ việc Messi ra đi có thể khiến áo đấu của Memphis Depay bán chạy hơn. Tuy nhiên, tổng doanh số bán áo của Barca có thể sụt giảm đến 30% trong ngắn hạn.