Ông già Noel tới từ đâu? Tại sao ông lại mặc đồ đỏ? Tại sao ông lại cưỡi xe tuần lộc?… Hãy cùng khám phá câu trả lời trong dịp Giáng Sinh này nhé!

Một mùa Giáng Sinh nữa đang đến gần và các gia đình trên khắp thế giới lại có dịp quây quần bên nhau, chia sẻ một trong những thời khắc linh thiêng nhất của năm. Và thứ được chờ đợi nhất trong mỗi dịp Giáng Sinh tất nhiên là những món quà bất ngờ của Ông già Noel, Santa Claus, Ông già Giáng sinh hay Ông già Tuyết.

Nhắc tới Giáng sinh, không ai không nhớ tới Ông già Noel – ông già vui tính vận bộ đồ đỏ điểm trắng cưỡi chiếc xe tuần lộc đến tặng quà từng nhà qua đường ống khói. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được những sự thật thú vị xoay quanh nguồn gốc của Ông già Noel.

Vậy, Ông già Noel tới từ đâu? Tại sao ông lại mặc đồ đỏ? Tại sao ông lại cưỡi xe tuần lộc?… Hãy cùng khám phá câu trả lời trong dịp Giáng Sinh này nhé!

Xem thêm :Những địa điểm đón giáng sinh 2017 tuyệt đẹp tại Đà NẵngThánh Nicholas

ông già Noel

Nhân vật Ông già Noel trên thực tế được xây dựng từ hình tượng Thánh Nicholas

Ông già Noel là một nhân vật tưởng tượng có nguồn gốc dựa trên Thánh Nicholas. Vị Thánh này là Giám mục của Myra ở Anatolia (Thổ Nhĩ Kỳ) và nổi tiếng với điển tích ban phát quà tặng rộng rãi khắp mọi nơi cho những ai thực sự cần chúng.

Coca-cola

ông già Noel

Ai cũng biết Ông già Noel và ai cũng biết Coca-cola, nhưng phần lớn chúng ta lại không biết rằng Coca-cola chính là bí mật đằng sau bộ đồ màu đỏ nổi tiếng của Ông già Tuyết. Năm 1931, công ty này lần đầu tiên giới thiệu hình ảnh Ông già Noel vận màu đỏ đặc trưng của Coca-cola trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Tên gọi Santa Claus

ông già Noel

Cái tên "Santa Claus" lần đầu xuất hiện trong một bài viết xuất bản năm 1977 của tờ báo New York. Cái tên này bắt nguồn từ phiên bản tiếng Hà Lan của "Sinterklaas" – một câu chuyện được dựng nên để giữ cho câu chuyện về Đức Giám mục Saint Nicholas mãi mãi trường tồn.

Chiếc xe tuần lộc

ông già Noel

8 chú tuần lộc nổi tiếng của Ông già Noel: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donner và Blitzen lần đầu được giới thiệu đến độc giả năm 1823 qua một bài thơ: "Chuyến viếng thăm của Thánh Nicolas" hay còn gọi là "Đêm trước Giáng Sinh".

Chú tuần lộc Rudolph

ông già Noel

Rudolph là một trong những chú tuần lộc nổi tiếng nhất của ông già Noel, được dựng nên vào năm 1939 bởi một người viết quảng cáo tên Robert L. May. Nhân vật chú tuần lộc Rudolph ngộ nghĩnh đáng yêu sau đó cũng được xuất hiện trong một cuốn sách Giáng Sinh của cửa hàng bách hóa Montgomery Ward, được trao cho những đứa trẻ đến thăm ông già Noel tại cửa hàng.

Ứng dụng theo dõi Ông già Noel

ông già Noel

Nhiều bậc phụ huynh và trẻ em đã quá quen thuộc với ứng dụng theo dõi Ông già Noel (Santa Tracker), nhưng không mấy ai biết rằng ứng dụng thông minh này xuất phát từ một lỗi in ấn. Năm 1955, thay vì cung cấp số điện thoại để trẻ em có thể nói chuyện với Ông già Noel, một quảng cáo của Sears lại in nhầm số điện thoại dẫn đến Giám đốc Điều hành của không quân Hoa Kỳ – đại tá Harry Shoup. Ông đã yêu cầu nhân viên của mình cập nhật cho trẻ em tình hình di chuyển của Ông già Tuyết, từ đó hình thành ứng dụng thú vị của chúng ta ngày hôm nay.

Bộ đồ màu xanh

ông già Noel

Trước khi gắn liền với bộ đồ màu đỏ nổi tiếng, Ông già Noel chủ yếu xuất hiện với bộ quần áo xanh tượng trưng cho màu sắc của cây thường xanh – loài cây gắn liền với đông chí.

Độc thân

ông già Noel

Ông già Noel không phải lúc nào cũng có Bà già Noel ở cạnh. Trên thực tế, người ta vẫn thường nghĩ rằng Santa Claus là một ông già độc thân cho đến năm 1849, khi James Rees xuất bản một mẩu chuyện ngắn với tên gọi "Huyền thoại đêm Giáng Sinh", trong đó đề cập đến việc Ông già Noel đã có vợ.

Các cửa hàng bách hóa

ông già Noel

Mỗi khi dịp Giáng Sinh cận kề, những Ông già Noel với chùm râu trắng dài, bộ đồ màu đỏ đang phân phát quà hay chụp hình cùng các bé có thể được nhìn thấy ở khắp các cửa hàng bách hóa hay trung tâm mua sắm, thương mại, khu vui chơi giải trí… trên toàn cầu. Truyền thống này bắt đầu từ khoảng năm 1890, khi một doanh nhân tên James Edgar quyết định hóa thân thành Ông già Noel ngay tại chính cửa hàng của mình tại Massachusetts.

Mã bưu điện

ông già Noel

Hầu hết các dịch vụ bưu chính đã cung cấp cho Ông già Noel một mã vùng riêng của mình để nhận thư từ trẻ em trên khắp thế giới, và hàng năm rất nhiều tình nguyện viên ở khắp các quốc gia đã viết thư trả lời lại cho các em.

Theo Hoàng Minh

ông già Noel giáng sinh sự thật về ông già noel ông già tuyết

Video dành cho trẻ em

Bé bông chăm sóc em bé Búp Bê siêu đáng yêu – Đồ chơi Búp Bê cho bé

Bông chăm sóc cho búp bê em bé: cho em bé bú tý, cho em bé búp bê đi vệ sinh, chăm sóc em bé búp bê bị ốm

Xem thêm :Những địa điểm đón giáng sinh 2017 tuyệt đẹp tại Đà Nẵng

ông già Noel